ANGELINA JOLIE: Nếu không có sự nổi loạn thì sẽ không có sự thay đổi

Angelina Jolie nói về phương châm giáo dục con, giai đoạn nổi loạn, và cách tập sống với những vết thương lòng

Angelina Jolie nổi loạn trong trong mùi nước hoa Guerlain Mon Guerlain Intense Eau de Parfum.

Angelina Jolie có sức hút khó giải thích được. Dù nghỉ ngơi suốt năm 2017-2018 để lo cho các con, khi Angelina Jolie tái xuất năm 2019, cả thế giới phải để ý. Cô lúc nào cũng đóng vai mạnh mẽ, trên màn ảnh rộng hay ngoài đời. Tuy nhiên, Angelina Jolie tiết lộ bản thân không kiên cường như cả thế giới nghĩ. Cô chia sẻ về những vết thương vô hình, cuộc chiến giải thoát phụ nữ vòng quanh thế giới, và vì sao cô phải chia sẻ nhà ở Campuchia với sóc.

Tìm về một Angelina hoang dã

HARPER’S BAZAAR: Trong những tấm ảnh này, chúng tôi lại thấy một Angelina Jolie yêu đời và không bị ràng buộc bởi những rào cản. Dường như con người mạnh mẽ trong quá khứ của chị đã trở lại?

ANGELINA JOLIE: Cơ thể của tôi đã trải qua nhiều lắm trong bốn năm qua. Tôi có nhiều vết thương, cả vô hình lẫn hữu hình, để chứng minh cho cuộc chiến này. Những vết thương vô hình là khó vượt qua nhất. Cuộc đời gian truân mau đổi thay. Đôi khi bạn bị thương tổn, bạn thấy những người bạn yêu thương bị thương tổn, và bạn không thể thoải mái vô lo như mong muốn. Tôi không nghĩ tôi đã trở lại như cũ, nhưng tinh thần của tôi đang hồi phục.

HARPER’S BAZAAR: Chị đang trong quá trình tìm lại bản thân?

ANGELINA JOLIE: Mặt phấn khích, yêu đời, cởi mở và hoang dã của chúng ta đôi khi bị nỗi đau trong cuộc sống đè bẹp. Các con của tôi hiểu con người thật của tôi. Và chúng giúp tôi tìm về tính cách thật này. Chúng đã trải qua rất nhiều. Chính tôi cũng học được nhiều điều từ chúng. Là bậc cha mẹ, chúng ta nên khuyến khích các con sống thật với bản thân, theo đuổi những gì chúng biết là đúng đắn. Và chúng, ngược lại, cũng muốn điều tốt đẹp như vậy cho chúng ta.

HARPER’S BAZAAR: Là một người mẹ có 6 đứa trẻ, đâu là bài học dạy con quan trọng nhất đối với chị?

ANGELINA JOLIE: Hiểu rõ bản thân là bước quan trọng. Đặc biệt khi bạn còn bé. Tôi cho rằng tất cả những đứa trẻ đều phải có thể thốt lên rằng: “Đây là con người thật của tôi, và những gì tôi tin vào”. Chúng ta không thể bảo vệ chúng khỏi nỗi đau, buồn phiền, bị thương tổn và mất mát. Nhưng chúng ta có thể dạy chúng cách vượt qua.

Kẻ mắt mèo sắc sảo như Angelina Jolie với Guerlain Liquid Eyeliner, màu Noir Ebène.

Cách sống đối mặt với stress và dư luận

HARPER’S BAZAAR: Vì sao chị lại quyết định xây nhà trong rừng rậm Campuchia?

ANGELINA JOLIE: Khi bạn có một tâm trí dễ bị kích động, như tôi, thì bạn cần một nơi để tĩnh tâm. Tôi tìm thấy sự yên bình đó ở Campuchia. Lần đầu đến với quốc gia ấy, tôi nghĩ người dân Campuchia bị chiến tranh giày vò. Nhưng không. Họ tìm thấy sự thanh thản khi đối mặt với đau khổ. Và tôi đã học được điều này từ họ.

Căn nhà ở Campuchia của tôi không chỉ đơn giản là một ngôi nhà. Nó cũng là tổng cục của tổ chức từ thiện của tôi. Để xây nên ngôi nhà này không dễ đâu. Chúng tôi đã phải tháo gỡ khoảng 50 mảnh mìn trước khi có thể bắt đầu xây dựng.

HARPER’S BAZAAR: Đây có phải là cách để chị khuyến khích các con thám hiểm cuộc sống?

ANGELINA JOLIE: Đúng vậy. Tôi muốn các con thực sự là công dân toàn cầu. Có bạn ở khắp nơi. Tôi hy vọng các con sẽ học được cảm giác liên tục phải làm quen với điều mới lạ. Năm sau, chúng tôi sẽ bắt đầu khởi công cho căn nhà mới ở châu Phi.

HARPER’S BAZAAR: Vậy chị có quay lại Campuchia không?

ANGELINA JOLIE: Cách đây mấy hôm tôi nhận được một cuộc gọi rằng căn nhà ở Campuchia đã bị bầy sóc tràn vào ở. Họ hỏi rằng họ có nên tìm cách loại bỏ chúng không. Và con gái Vivienne của tôi nghiêm mặt: Không, đừng đuổi chúng đi. Tuy nhiên, nếu tôi nhớ không lầm thì căn nhà này cũng có một đàn rắn làm tổ dưới hầm. Không biết lũ rắn có chịu để yên cho lũ sóc không. Bạn thấy đấy, đây không còn là nhà của tôi nữa rồi!

HARPER’S BAZAAR: Như vậy có lẽ chị phải ở lại Mỹ trong thời gian tới rồi.

ANGELINA JOLIE: Tôi vẫn muốn sống ở các quốc gia khác. Và tôi sẽ làm điều này khi tất cả các con tôi đều đạt ngưỡng 18 tuổi. Hiện nay, tôi vẫn phải ở Mỹ đa phần vì đây là nơi ở của bố lũ nhỏ.

Nhẫn BVLGARI Serpenti

>>> Xem thêm: KHÁM PHÁ NHÀ RIÊNG CỦA ANGELINA JOLIE Ở CAMPUCHIA

Tự do, tự tại là châm ngôn sống của Angelina Jolie

HARPER’S BAZAAR: Khi còn nhỏ, phong cách ăn mặc của chị ra sao?

ANGELINA JOLIE: Lúc còn đi học, tôi như một học sinh cá biệt. Không mấy người thích tôi. Lúc ấy, tôi yêu phong cách punk. Da thuộc, PVC và vớ chân lưới. Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi mặc quần PVC. Lúc ấy, tôi đang chờ được thử vai cho một bộ phim ở Los Angeles. Sau khi ngồi ngoài trời nắng một lúc lâu, nhựa PVC tan chảy và dính vào với nhau. Tất nhiên là tôi không được chọn vai diễn đó. Nhưng tôi yêu cái quần nhựa của tôi.

HARPER’S BAZAAR: Nghe có vẻ nổi loạn.

ANGELINA JOLIE: Nếu không ai nổi loạn thì sẽ chẳng có gì thay đổi. Nhưng thay vì chỉ đơn giản là nổi loạn, tôi nghĩ tôi nghiêng về phía hoang dại hơn.

Tôi có một hình xăm. Nội dung là “Lời cầu nguyện cho những trái tim bị giam cầm”. Tôi xăm hình này năm 20 tuổi. Tối hôm đó, tôi đang ở với mẹ và tôi cảm thấy lạc lõng. Luôn luôn bị bí bách. Bây giờ tôi vẫn vậy. Chúng tôi đang đi ăn tối. Mẹ kể cho tôi nghe về nhà biên kịch Tennessee Williams và câu châm ngôn của ông: “Sự hoang dã đến từ trái tim”. Tối đó, mẹ chở tôi đến tiệm xăm. Và tôi đã ghi lại kỷ niệm trên cánh tay trái. Những điều mẹ làm cho tôi đêm đấy là để nhắc nhở rằng trái tim của tôi độc lập, hoang dã; và điều đó không có gì sai trái vì nó là một phần của tôi.

Áo tắm Hermès

HARPER’S BAZAAR: Chị có bao giờ cảm thấy từng bị hạn chế trong cuộc sống?

ANGELINA JOLIE: Lúc còn trẻ, tôi cũng hay chăm chăm để tâm vào những gì mình không có. Nhưng khi lớn hơn và được đi du lịch, tôi nhận ra cuộc sống của mình dễ dàng hơn nhiều người khác lắm. Tôi chưa từng bị sống trong cảnh bom đạn. Tôi được thoải mái học những gì mình thích. Nên tôi nghĩ mình may mắn hơn nhiều người khác.

Chính vì vậy, tôi đã đầu tư nhiều vào trường học cho các bé gái ở các quốc gia nghèo. Khi nhìn thấy cảnh các bé, những người có nhiều tài năng nhưng lại bị kềm hãm cơ hội phát triển, khiến cho tôi đau lòng.

HARPER’S BAZAAR: Như vậy, chị khuyến khích cuộc sống tự do?

ANGELINA JOLIE: Một cuộc sống tự do hoàn toàn khó thực hiện lắm. Nhưng tôi vẫn muốn khuyến khích bạn tìm lấy sự tự do hàng ngày. Cho dù có thể bạn không có quá nhiều lựa chọn.

Tôi nghĩ, thách thức lớn nhất là tự hỏi bản thân mình khao khát muốn làm gì. Và mạnh dạn thực hiện mơ ước đấy. Đừng e ngại quan sát xung quanh. Đừng bị ràng buộc bởi những điều “ai cũng làm”. Hãy tìm nguồn sống của bạn. Nổi loạn lên. Tìm tòi thêm. Nói lên những gì bạn từng ngại phát ngôn.

Nội y lưới Leg Avenue. Quần Vince Camuto. Giày Gianvito Rossi.

HARPER’S BAZAAR: Chị có thông điệp gì cho độc giả Harper’s Bazaar?

ANGELINA JOLIE: Tôi muốn chúc các bạn được sống thật với bản thân trong năm 2020. Nếu bạn chưa được sự tự do tự tại như ý, hãy tìm nguyên nhân cản trở bạn. Chỉ khi tìm thấy nguyên nhân gốc rễ thì bạn mới có thể giải phóng bản thân.

Tôi hiểu rằng đối với nhiều phụ nữ, điều này dường như bất khả thi. Xã hội của họ, chính quyền, thậm chí gia đình chính là nguyên nhân gò bó, ép buộc họ. Nếu như bạn đang ở vị thế quyền lực, có khả năng giúp đỡ người khác, thì hãy mạnh dạn hành động. Nếu trong cuộc sống này có một cuộc chiến cần diễn ra, đó chính là cuộc chiến vì sự tự do và quyền nhân đạo.

Đầm Giambattista Valli Haute Couture

***

Làm tóc: Malcolm Edwards
Trang điểm: Val Garland
Làm móng: Chisato Yamamoto

Sản xuất: LaLaLand
Đạo cụ: Max Bellhouse
Chỉnh sửa ảnh: Digital Light Ltd.

Harper’s Bazaar Việt Nam

link gốc: https://bazaarvietnam.vn/chan-dung-people/people-news/angelina-jolie-neu-khong-co-su-noi-loan-thi-se-khong-co-su-thay-doi/

45 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh - Mobile: (+84) 0987248040
Copyright © 2016 oMoeo