DU KHÁCH TRẺ TUỔI CHỌN DU LỊCH ĐỘC LẬP NGÀY CÀNG TĂNG

Cuộc khảo sát khách du lịch có kinh nghiệm đến từ các thành phố lớn nhất ở Trung Quốc được thực hiện bởi tập đoàn tư vấn khách sạn hàng đầu C9 Hotelworks và Delivering Asia Communications nhằm tìm hiểu tình hình du lịch nước ngoài có liên quan trong phần còn lại của năm 2020, đồng thời phân tích nhu cầu du lịch của khách Trung Quốc đến Việt Nam.

??????????

Những điểm chính được nhấn mạnh trong nghiên cứu là gần một nửa số du khách tham gia khảo sát muốn đi du lịch nước ngoài trong năm nay, với 45% quan tâm đến du lịch đặc biệt là Việt Nam. Hơn nữa, du khách Trung Quốc sau dịch Covid-19 đang tìm kiếm những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam với những lựa chọn hàng đầu là thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang/Vịnh Cam Ranh và Vịnh Hạ Long.

Nhận định về việc du lịch Việt Nam mở cửa trở lại, Giám đốc điều hành C9 Hotelworks Bill Barnett cho biết “sự sợ hãi ngắn hạn sau khủng hoảng” dự kiến sẽ kéo dài đối với du lịch hàng không, được thể hiện qua việc ưu tiên lựa chọn các chuyến bay ngắn, thuận tiện, và đó là một cơ hội quan trọng để thu hút khách Trung Quốc sang Việt Nam.

Ông David Johnson, Giám đốc điều hành của Delivering Asia Communications, cho rằng nắm được những hiểu biết về thị trường là một nhân tố quan trọng, đồng thời bổ sung rằng “việc xem xét toàn diện 360 độ kết quả từ hơn 1.000 du khách dẫn đến kết luận rằng du lịch trong phần còn lại của năm 2020 sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn bởi lượng du khách trong độ tuổi từ 20-29 tuổi, những người ngày càng chú trọng đến việc đặt phòng khách sạn trên nền tảng kỹ thuật số.

Hai xu hướng quan trọng khác từ nghiên cứu ở Trung Quốc của chúng tôi cho thấy rằng ngoài việc tham quan và ăn uống là các hoạt động chính, ngày càng có nhiều người yêu thích du lịch thiên nhiên, đó có thể là một phản ứng đối với sự thay đổi sau khủng hoảng về các giá trị du lịch. Đi sâu vào các lựa chọn về chỗ ở, hai đầu của phổ giá giá rẻ/phổ thông và các khách sạn 5 sao đã thu hút hầu hết các phản ứng tích cực từ khảo sát ở Trung Quốc.”

Du khách trẻ tuổi được phản ánh như thế nào trong cuộc khảo sát khi 81% nói rằng họ sẽ chọn du lịch độc lập so với các tour du lịch theo nhóm. Thực tế này cùng với việc du khách trẻ Trung Quốc đặt phòng thông qua ứng dụng kỹ thuật số WeChat và Fliggy là một bước ngoặt mới trong việc tiếp thị Việt Nam đến khách du lịch Trung Quốc.

Ngoài cuộc khảo sát, một web event đặc biệt sẽ được tổ chức miễn phí vào thứ Năm ngày 7/5 lúc 2:00 chiều theo giờ Việt Nam do C9 Hotelworks và Delivering Asia Communications chủ trì với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu là ông Ken Atkinson, Nhà sáng lập và Cố vấn cao cấp của Grant Thornton Vietnam và Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam, ông Michael Piro, Giám đốc điều hành của Indochina Capital và ông David Keen, Giám đốc điều hành QUO.

Độc giả có thể đăng ký tham gia qua:  https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_HKNCYBqmTW2Ooykp0pJKiA?fbclid=IwAR3IJSEMO6xK3iqYjFqvKAyocK9Akev

Link khảo Khảo sát du lịch Việt Nam ở Trung Quốc năm 2020: https://www.c9hotelworks.com/wp-content/uploads/2020/04/china-vietnam-travel-sentiment-survey-2020-05.pdf

45 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh - Mobile: (+84) 0987248040
Copyright © 2016 oMoeo